เลือกแนวที่ใช่คุณ!! โทนสีแต่งห้องนอนสุดแนว 10แบบ10สไตล์

 

 

แต่งห้องนอนให้สวยและเป็นสไตล์ของตัวเองไม่ยาก! แม้ว่าห้องนอนแบบเหมือนๆกันก็สามารถตกแต่งให้ไม่เหมือนกันได้!! 

มาดูห้องนอนแบบเดียวกัน แต่สามารถเปลี่ยนแนว เปลี่ยนแบบได้หลายสไตล์ จะทึ่ง จะสวยขนาดไหน มาดูกันเลยจ้า

 

 

 

1. Retro Minimalism

แต่งแนวเรทโทร ห้องของคุณต้องมีสีขาวหรือดำเทา และเน้นห้องที่มีขนาดเล็กๆไม่ใหญ่มาก เน้นใช้สีสันสดใส เช่นสีเหลืองและสีส้ม จะเหมาะมากกับแนวนี้ อย่าลืมใช้ผ้าห่มหรือเก้าอี้ให้สีจี๊ดจ๊าดเข้ากันด้วยล่ะ!

 

 

2. Contrast

การแต่งห้องนอน โทนสีดำและสีขาวเป็นวิธีการตกแต่งห้องที่สวยที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณชอบสไตล์เรียบง่าย ใครที่ชอบแนวสีขาว-ดำ เท่ๆ สิ่งที่ดีที่สุดคือการเลือกใช้ทุกสิ่งด้วยสีดำและสีขาวคู่กัน ไม่ว่าจะเป็น พรม, รูปภาพ, ผ้าปูที่นอน ฯลฯ

 

 

3. Earth Tones

โทนสีแนวธรรมชาติ ใครที่ชอบแนวสบายๆ เน้นความเป็นธรรมชาติน่าจะชอบแนวนี้นะ สีที่เหมาะกับแนวนี้คือ สีน้ำตาลที่ทำให้นึกถึงพื้นดิน สีฟ้าของท้องฟ้า และสีเขียวที่ดูแล้วสดชื่นเหมือนต้นไม้ 

 

 

4. Grey Tones

สียอดนิยมแน่นอนว่าต้องคือสีเทา สีเทาอ่อนเป็นสีเหมือนจะเรียบๆ แต่มันสามารถทำให้ทุกอย่างดูเก๋ได้ หากตกแต่งห้องให้เป็นสีเทาห้องคุณจะดูมีอะไรขึ้นมาในทันที และควรตกแต่งห้อง เน้นสีเทาให้มากที่สุดเท่าเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ต้องแน่ใจนะว่าสิ่งของแต่ละอย่างมันต้องเข้ากันจะดูเก๋และดีงาม ไม่ใช่รกรุงรัง 555

 

 

5. Pastel

สีพาสเทล สีโดนใจของสาวๆสายหวานมุ้งมิ้ง การตกแต่งห้องด้วยสีพาสเทลจะทำให้ห้องของคุณดูผ่อนคลาย สีพาสเทลที่ควรเลือกใช้ ควรจะเป็นสีชมพู สีฟ้า สีเขียวหรือสีอ่อนอื่นๆ ถึงจะเหมาะ หากห้องของคุณมีพื้นที่ไม่มาก ลองนำหมอนหลายๆใบมาวางซ้อนกันสิ แค่นี้ห้องของคุณก็ดูเก๋ไม่แพ้ใครแล้ว

 

 

6. Pop of Color

แนวนี้จะคล้ายกับแนวเรทโทรที่เน้นสีสันฉูดฉาด แต่แนวนี้ไม่จำเป็นต้องเน้นของตกแต่งมาก แต่เกี่ยวกับการใช้สีอื่นๆ ที่ไม่ใช่สีส้ม หรือ เหลือง เช่นสีชมพู สีม่วง หรือสีฟ้า และไม่จำเป็นต้องเป็นสีล้วนเสมอไป สามารถใช้ของตกแต่งที่ลายเยอะๆได้ด้วย เช่น หมอนลายจุด ลายดอกไม้ แต่ผนังและสีกำแพงต้องเป็นสีขาวนะ ถึงจะไม่ดูรกจนเกินไป

 

 

7. All Things White

สำหรับบางการใช้สีขาวมากเกินไปอาจทำให้ดูน่าเบือได้ แต่สำหรับคนที่รักสีขาวชอบความสะอาดเรียบร้อย แต่อยากจะแต่งห้องนอนให้ดูมีอะไรมากขึ้น นอกจากสีขาวล้วน ลองเพิ่มของใช้หรือของตกแต่งที่มีสีครีม หรือ ดำเล็กน้อยดูสิ! ห้องของคุณจะดูเก๋ขี่นมาทันตาเห็น!

 

 

8. Wood Tones

บ้านที่สร้างมานานแล้วสมัยก่อนมักจะปูพื้นด้วยไม้ แต่ไม่อยากแต่งแนววินเทจ คุณสามารถเลี่ยงสีโทนอุ่นได้ด้วย โทนสีแบบนี้ และเลือกเบี่ยงเบนความสนใจจากพื้นไม้เป็นอย่างอื่นแทน ด้วยการใช้ของตกแต่งที่มีคนเด่นของมันเอง

 

 

10. Matching Elements

การตกแต่งห้องสไตล์ minimal ที่เน้นความเรียบง่าย คุมโทน บางทีออกจะเรียบไปซะหน่อย หากคุณอยากให้ห้องของคุณดูเก๋มากขึ้น ลองเอาภาพอาร์ทๆมาติดดูสิ หลายคนมักจะละเลยภาพติดผนัง แต่ถ้าคุณต้องการให้ห้องนอนของคุณดูเก๋และเท่มากขึ้น คุณควรลองมันนะ!

 

 

ที่มา : http://www.topinspired.com/scandinavian-bedrooms/9/

Visitors: 187,667